Khởi tố, bắt giam người cha giết con ném xác xuống sông Hàn

Sau nhiều tranh cãi, Viện KSND TP Đà Nẵng đã phê chuẩn quyết định khởi tố, bắt giam Bùi Văn Hời, người cha giết con và phi tang xác xuống sông Hàn.

Chiều 29-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Trần Mưu – phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng – cho biết Viện KSND TP Đà Nẵng đã phê chuẩn quyết định khởi tố Bùi Văn Hời, người cha giết con và phi tang xác xuống sông Hàn.

Theo đại tá Mưu, chiều cùng ngày, Cơ quan CSĐT công an Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố và thực hiện bắt giam 4 tháng đối với Hời về hành vi giết người.

Theo cơ quan công an, tháng 2-2019, Bùi Văn Hời (47 tuổi) đến Công an TP Đà Nẵng đầu thú về việc đã bóp cổ con gái 8 tuổi đến chết và cho xác vào bao để ném xuống sông.

Tuy nhiên, từ đó đến nay vụ án vẫn rơi vào bế tắc bởi các cơ quan tố tụng Đà Nẵng đang có những ý kiến trái chiều về việc khởi tố hay không khởi tố.

Theo lời khai của Hời, sau khi ly hôn vợ, Hời đón con gái là B.T.U.N. (8 tuổi) về khách sạn ở chung. Ngày 1-2-2019, do bức xúc chuyện gia đình, công việc, cộng với việc con làm đổ sữa và cãi lời nên Hời đã bóp cổ cháu N. đến chết.

Sau đó, Hời bỏ xác con gái và hai cục đá vào bao rồi đem ném xuống sông.

Cơ quan điều tra đã khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ và tìm thi thể cháu N. nhưng vẫn chưa tìm thấy.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hời và Viện KSND TP Đà Nẵng đã gia hạn 2 lần.

Trao đổi với cơ quan điều tra, quan điểm của Viện KSND TP Đà Nẵng là nếu không tìm được xác cháu N. thì sẽ không phê chuẩn quyết định khởi tố và tạm giam đối với Hời. Vì vậy, ngày 7-3, khi hết thời hạn tạm giữ, Hời được trả tự do.

Được biết, sau khi Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng có báo cáo về vụ án, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có văn bản trao đổi với Viện KSND tối cao.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho rằng đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc dư luận.

Mặc dù chưa tìm thấy thi thể nạn nhân nhưng bản thân Hời tự ra đầu thú và khai nhận hành vi giết cháu N.. Đồng thời, căn cứ vào tài liệu xác minh thu thập được, tin báo tố giác của gia đình nạn nhân, lời khai nhận tội của Hời phù hợp với các tài liệu, chứng cứ đã thu nhận được, Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định Hời có dấu hiệu của hành vi giết người.

Việc ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Bùi Văn Hời là cần thiết và có căn cứ. Đồng quan điểm, Viện KSND tối cao cũng đã có văn bản cho rằng việc khởi tố bị can và tạm giam Bùi Văn Hời để điều tra là có căn cứ và cần thiết.

Theo: Tuoitre.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Notify of
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận