Nóng: Mức án dành cho Nguyễn Hữu Linh dâm ô cháu bé trong thang máy

Qua một buổi xét xử, TAND quận 4 đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh với cáo buộc dâm ô cháu bé gái 7 tuổi trong thang máy Galaxy 9, quận 4, TP.HCM.

Sáng 23/8, TAND quận 4 mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Dù vậy, Viện kiểm sát liệt kê nhiều tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Linh như phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và thuộc trường hợp phạm tội ít nghiêm trọng nên đề nghị TAND quận 4 xem xét khi lượng hình.

Hồ sơ điều tra - Nóng: Mức án dành cho Nguyễn Hữu Linh dâm ô cháu bé trong thang máy

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh đến tòa.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị cáo buộc đã có hành vi phản cảm, ôm hôn 3 lần một cháu bé gái mới 7 tuổi trong thang máy tại chung cư Galaxy 9, quận 4, TP.HCM.

Bị cáo Linh đến tòa từ sáng sớm trong trang phục áo xanh đen, quần kaki đen. Khác với phiên xử sơ thẩm lần 1, lần này ông Linh thong dong, từ từ đi vào tòa. Tuy nhiên, nhìn khuôn mặt ông Linh rõ vẻ lo lắng và căng thẳng.

Rất nhiều lực lượng như công an phường, dân quân tự vệ, lực lượng an ninh, CSGT… được huy động đến TAND quận 4 để bảo vệ phiên tòa. Các loại xe lớn bị hạn chế ra vào con hẻm nơ có trụ sở TAND quận 4.

Rất đông phóng viên các báo đài đến đưa tin phiên tòa, nhưng chỉ số ít được vào bên trong vì cảnh sát bảo vệ trật tự phiên tòa yêu cầu phóng viên phải có Thẻ nhà báo, giấy giới thiệu và CMND.

Phiên tòa sẽ được xử kín do trước đó bị hại có đơn yêu cầu xử kín, đồng thời phía bị hại cũng có đơn xét xử vắng mặt. Xét yêu cầu của bị hại là chính đáng, đúng luật nên TAND quận 4 tiến hành xét xử kín và không yêu cầu bị hại đến tòa.

Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo – Phó Chánh án TAND quận 4, làm chủ tọa. Người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh là luật sư Trần Bá Học (Đoàn luật sư TP.HCM).

Đến 11h25, thẩm phán, chủ tọa phiên tòa đã tuyên án đối với Nguyễn Hữu Linh.

Theo HĐXX, hành vi của Nguyễn Hữu Linh đã xâm hại đến thân thể, tinh thần, nhân phẩm của trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái. Hành vi của bị cáo Linh đủ yếu tố cấu thành tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, cần phải tuyên mức án tương xứng để có tác dụng giáo dục riêng đối với bị cáo và răn đe, phòng ngừa chung đối với xã hội.

Tuy nhiên, bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên xét giảm cho bị cáo một phần hình phạt.

Từ các nhận định trên, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo mức án 1 năm 6 tháng tù giam về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Vụ án này từng được đưa ra xét xử 1 lần vào ngày 25/6, do phó chánh án TAND quận 4 Nguyễn Hải Nam làm chủ tọa. Sau gần 2 giờ đồng hồ xét xử, HĐXX cho rằng, các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án chưa đủ chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Linh, từ đó tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung, làm rõ bàn tay trái của ông Linh chạm vào bộ phận nào ở phần trước thân thể bé gái.

Ngày 22/7, phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP. HCM có kết quả giám định bổ sung theo yêu cầu của TAND quận 4.

Theo đó, phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM vừa có kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT với nội dung: “Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không”.

Nguyên nhân của việc không đủ cơ sở kết luận giám định là do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. Đối với các giám định còn lại do phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM thực hiện trước đó để Công an quận 4 làm căn cứ xác định hành vi đều chính xác, khách quan. Nội dung này đã được phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM ghi tại Công văn số 690/PC09-Đ3.

Dù không xác định được bàn tay trái của ông Linh chạm vào bộ phận nào ở phần trước cơ thể cháu bé, nhưng cơ quan tố tụng quận 4 tiếp tục đề nghị truy tố, đề nghị xét xử Nguyễn Hữu Linh giống với tội danh ban đầu.

Theo người đưa tin

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Notify of
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận