Thủ tục cần làm khi thay đổi địa chỉ trụ sở công ty mới nhất

Địa chỉ trụ sở chính của Công ty là thông tin bắt buộc doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế. Khi có thay đổi về địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo đến hai cơ quan này trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày áp dụng thay đổi và thực hiện một số các công việc liên quan để đảm bảo công ty hoạt động ổn định. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn các bước tiến hành khi doanh nghiệp chuyển trụ sở đến địa chỉ thuộc quận/huyện hoặc tỉnh thành phố khác. Các trường hợp khác, xin tham khảo bài viết: Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty mới nhất 2020 Các bước tiến hành chuyển địa chỉ trụ sở chính công ty cần tiến hành: Bước 1: Tiến hành chốt thuế với Cơ quan quản lý thuế chuyển đi trước khi tiến hành chuyển trụ sở đó là:
  • Chốt hóa đơn và báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (nếu có);
  • Hoàn thành các nghĩa vụ thuế với cơ quan thuế chuyển đi;
  • Báo cáo thuế quý tính đến thời điểm làm thủ tục chuyển đi;
  • Nộp văn bản đăng ký thay đổi nội dung đăng ký thuế đăng ký việc chuyển trụ sở (Theo mẫu)
Bước 2: Sau khi có thông báo chấp thuận cho phép chuyển trụ sở của Cơ quan thuế chuyển đi cấp, doanh nghiệp tiến hành đăng ký việc chuyển quận trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh. Hồ sơ chuyển trụ sở đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh gồm:
  • Thông báo thay đổi địa chỉ Công ty (Theo mẫu);
  • Quyết định của Chủ sở hữu/Hội đồng thành viên/Đại hội đồng cổ động về việc chuyển trụ sở;
  • Biên bản họp Hội đồng thành viên/Đại hội đồng cổ đông (Tùy thuộc vào mô hình tổ chức doanh nghiệp) về việc chuyển trụ sở;
  • Thông báo cho phép chuyển địa chỉ trụ sở của cơ quan thuế chuyển đi.
  • Giấy ủy quyền và bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực của người được ủy quyền thực hiện thủ tục trong trường hợp người đại diện theo pháp luật không trực tiếp thực hiện thủ tục.
Sau thời gian 05 ngày làm việc, Doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới cập nhật địa chỉ trụ sở đăng ký kinh doanh mới của doanh nghiệp. Bước 3: Doanh nghiệp đăng ký khắc dấu và thông báo về việc thay đổi mẫu con dấu lên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp trong trường hợp việc chuyển trụ sở làm thay đổi thông tin trên mẫu con dấu đã đăng ký. Bước 4:Thông báo việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính của Doanh nghiệp đến ngân hàng, đối tác, khách hàng. Luật Tầm nhìn Viets – Tư vấn luật Doanh nghiệp Trân trọng./.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Notify of
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận