Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến được lựa chọn thành lập nay. So với các loại hình doanh nghiệp khác, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có các ưu điểm sau:
  • Một là, công ty TNHH 2 thành viên có tư cách pháp nhân, mọi giao dịch doanh nghiệp đều nhân danh chính mình thực hiện;
  • Hai là, về chế độ chịu trách nhiệm của các thành viên trong doanh nghiệp là hữu hạn trọng phạm vi số vốn góp của mình, hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư;
  • Ba là, số lượng thành viên để thành lập doanh nghiệp chỉ yêu cầu tối thiểu là 2 thành viên, tối đa là 50 thành viên;
  • Bốn là, cơ cấu tổ chức doanh nghiệp so với mô hình công ty cổ phần là gọn nhẹ, linh hoạt hơn;
  • Năm là, cơ chế quản lý và cho phép thành viên chuyển nhượng phần vốn góp chặt chẽ giúp doanh nghiệp và thành viên tham gia hạn chế được sự thân nhập, thâu tóm của nhà đầu tư bên ngoài vào. Giúp nhà đầu tư vào doanh nghiệp quản lý hiệu quả hơn dòng vốn, hạn chế sự xáo trộn của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.
Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên gồm:
  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH hai thành viên trở lên (Theo mẫu tại dây);
  2. Điều lệ công ty;
  3. Danh dách thành viên góp vốn (Theo mẫu tại đây);
  4. Bản sao hợp lệ không quá 6 tháng giấy tờ chứng thực cá nhân còn giá trị hiệu lực của Quý khách (Bản sao chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc Hộ chiếu)
  5. Văn bản ủy quyền và bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền (Trong trường hợp Quý khách ủy quyền cho người khác làm thủ tục)
Hồ sơ Quý khách nộp trực tiếp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố thuộc trung ương nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở sẽ tiếp nhận và trả lời kết quả đăng ký trong 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ. Mọi vướng mắc cần giải đáp, xin Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi. Luật Tầm nhìn VIETS – Tư vấn Luật doanh nghiệp Hotline: 0904396653 Trân trọng./.  
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Notify of
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận