Xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng

Thông thường khi kết hôn thì ít người quan tâm đến vấn đề tài sản. Mà thường thì đến khi ly hôn hoặc trong quá trình sinh sống xảy ra mâu thuẫn mới phân định đâu là tài sản chung và đâu và tài sản riêng. Để hiểu rõ thế nào là tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng Luật Tầm Nhìn Viets xin tư vấn như sau:

  1. Tài sản chung của vợ chồng  (Được quy định tại Điều 33 Luật hôn nhân và gia đinh năm 2014).                                            Chúng ta hiểu cụ thể tài sản chung gồm: Tất cả những tài sản được làm ra, phát sinh ra sau khi đăng ký kết hôn; Tài sản được tặng cho chung; Và tài sản riêng dược vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.
  2. Tài sản riêng của vợ chồng (Điều 43 Luật hôn nhân và gia đình)                                                                                               Bao gồm: Tài sản của mỗi người có trước khi đăng ký kết hôn; Tài sản được tặng cho riêng sau khi đăng ký kết hôn; và tài sản khác được hai vợ chông thỏa thuận là tài sản riêng của mỗi người và tài sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của mỗi người (thiết yếu là nhu cầu về ăn, mặc, ở, học tập, khám chữa bệnh, và nhu cầu sinh hoạt không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày).

Trên đây chúng tôi đã diễn giải theo ngôn ngữ dễ hiểu, ngôn ngữ thường dùng mong muốn bạn đọc hiểu rõ, hiểu đúng nhất quy định của pháp luật về tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng. Để tư vấn cụ thể vui lòng với chúng tôi. Luật Tầm Nhìn Viets – Tư vấn luật hôn nhân gia đình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Notify of
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận