Luật sư Nguyễn Trọng Việt bào chữa trong vụ án trùm ma túy và nhân tình kém 21 tuổi buôn ma túy

Được tạm hoãn thi hành án 6 tháng, Toản tình cờ quen biết với cô gái kém mình 21 tuổi. Sau đó, Toản “kéo” cô gái trẻ trên vào đường dây ma túy dưới “trướng” của mình.
Ngày 16/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Tạ Minh Toản (SN 1975, quê Đông Anh, Hà Nội), Nguyễn Thị Cẩm Thu (SN 1996, quê Vị Thanh, Hậu Giang, nhân tình của Toán) và 3 người khác ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Theo hồ sơ vụ án, Tạ Minh Toản có nhân thân xấu, từng nhiều lần đi tù về các tội “Chứa mại dâm”, “Cưỡng đoạt tài sản”… Trung tuần tháng 6/2009 Toản tiếp tục bị tuyên phạt 7 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Quá trình chấp hành án, Toản được tạm đình chỉ chấp hành án do bị HIV/AIDS giai đoạn cuối. Tháng 6/2019, Toản đi chấp hành án cho đến nay.
Trước đó, năm 2018, Toản tình cờ quen biết Nguyễn Thị Cẩm Thu, cô gái trẻ quê Hậu Giang, kém Toản 21 tuổi. Ít lâu sau khi quen biết, Thu và Toản chung sống với nhau như vợ chồng.
Khoảng 14h ngày 8/7/2018, Toản gọi điện bảo nhân tình trẻ rủ Vũ Quỳnh Nhung tới gặp vợ chồng Lê Thành Hưng và Nguyễn Thị Chấm (ở Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội) mua cho mình 40 viên ma túy tổng hợp rồi mang tới Lai Xá (Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội) bán cho Nguyễn Thế Anh và Lê Hồng Phong. Nhung và Thu đã thực hiện theo lời Toản.
Cuối chiều cùng ngày Toản tiếp tục bảo Thu và Nhung đi lấy ma túy Ketamine và 200 viên hồng phiến cho Toản để bán cho Thế Anh và Hồng Phong. Trên đường đi giao “hàng”, họ bị lực lượng chức năng kiểm tra bắt quả tang.
Tại cơ quan điều tra, Thu khai đã nhiều lần cùng Nhung đến gặp vợ chồng Hưng, Chấm để lấy ma túy đi bán cho khách theo sự chỉ đạo của Toản. Mỗi lần đi, Thu không lấy tiền công còn Toản thường trả cho Nhung từ 400.000 – 500.000 đồng.
Trong khi đó, Tạ Minh Toản khai không có quan hệ tình cảm với Thu, không chỉ đạo Thu mua bán ma túy với vợ chồng Hưng, Chấm, không quen biết với Nhung, Phong… Tuy nhiên, căn cứ lời khai nhận tội của các bị cáo khác, căn cứ tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, HĐXX TAND TP Hà Nội cho rằng có đủ căn cứ khẳng định các bị cáo phạm tội như cáo trạng truy tố.
Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Toản 17 năm tù, Thu 15 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Các bị cáo còn lại bị tuyên phạt mức án từ 8 đến 15 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.
Theo Báo pháp luật Việt Nam
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Notify of
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận