Vết trượt dài biến một thầy giáo thành tội phạm ma túy

Ngày 30/12/2019 Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử vụ án Vận chuyển trái phép chất ma túy đối với bị cáo Hồ Xuân Long. Công ty Luật Tầm Nhìn Viets phân công Luật sư Nguyễn Trọng Việt bào chữa cho bị cáo cả ba giai đoạn điều tra, truy tố và xét xử.

Luật sư cho biết:

Suốt quá trình điều tra, truy tố và xét xử bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Được hỏi trong phần tranh luận về tội danh và hình phạt bị Truy tố bị cáo thành thật: Tôi không có ý kiền gì vì hành vi phạm tội đã rõ ràng. Tại lời nói sau cùng bị cáo quy mặt về phía gia đình nói: Cả gia đình dòng họ nhìn gương của tôi mà tránh con đường phạm pháp, cùng với lời xin lỗi muộn mạng cho gia đình. Quay lại với HĐXX bị cáo đề nghị nếu được tôi xin hiến toàn bộ cơ thể của mình cho khoa học.

Ít ai biết bị cáo trước đây từng là hiệu trưởng của một trường phổ thông, sau đó làm đến chức trưởng phòng giáo dục. Nhưng vì kinh doanh thua lỗ, lại có một con trai bị bênh tâm thần cần tiền chữa trị bị cáo đã trượt dài để trở thành một tội phạm ma túy.

Nội dung vụ án:

Qua công tác nắm tình hình, các chiến sỹ Công an cần phải xác định nguồn tin có một đối tượng giữ vai trò vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) ra Hà Nội, cung cấp cho đầu mối trên địa bàn Thủ đô.

Vet truot dai bien mot thay giao thanh toi pham ma tuy hinh anh 1
Hồ Xuân Long và 5 bánh heroin mà y chuyển từ Nghệ An ra Hà Nội.

Đầu tháng 9/2019, đơn vị đã lập chuyên án đấu tranh, quyết tâm triệt phá đường dây này. Các trinh sát đã hóa trang mật phục, theo sát đối tượng Hồ Xuân Long (SN 1958, trú huyện Con Cuông) trong nhiều ngày liền.

Hồ Xuân Long mang dáng vẻ trí thức với cặp kính trắng và chiếc cặp tài liệu xách bên mình. Sau nhiều ngày theo dõi tới 2h50 sáng 23/9/2019, các trinh sát hình sự Đội 5 đã phát hiện Long vận chuyển 5 bánh heroin đi giao hàng. Khi đối tượng đang di chuyển trong sân bến xe, các chiến sỹ bất ngờ lao tới quật ngã, khống chế và thu được toàn bộ tang vật trong chiếc cặp của y.

Hồ Xuân Long khai, nếu chuyển hàng trót lọt, y sẽ được trả công 15 triệu đồng/bánh heroin. Long vận chuyển ma túy cho đường dây rất bí mật. Sau khi nhận hàng từ một người “trong bản” (chưa xác định được danh tính), đối tượng sẽ mang heroin ra Hà Nội bằng xe khách, rồi chờ ở bến xe.

Chúng thỏa thuận, khi nào nhận được điện thoại từ một người lạ mặt thì Long sẽ giao ma túy, nhận tiền rồi quay trở về Nghệ An. Trước khi bị bắt, Hồ Xuân Long đã từng giao trót lọt một chuyến hàng với số lượng 3 bánh heroin. Trong khi đó, 5 bánh heroin mà Long bị phát hiện đang vận chuyển được giám định khối lượng là 1.762,34 gr.

Theo anninhthudo.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Notify of
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận